CTO Intel: Xe tự lái xuất hiện đại trà trong 10 năm tới

picture

Giám đốc Công nghệ của Intel Justin Rattner dự báo ngay trong mười năm tới, xe tự lái sẽ xuất hiện trong các cửa hàng...

     Theo Justin Rattner, hiện tại, trong các công ty chế tạo xe hơi, mọi người đã quen với ý tưởng cho rằng "nếu không trong thập niên này thì vào thập niên sau, người tiêu dùng phải có lựa chọn mua cho mình một chiếc xe tự chở họ đến nơi họ cần".

ông ty Intel cũng đang hoạch định trang bị cho những xe thông minh những bộ xử lý Atom và Core. Rattner tuyên bố rằng chiếc xe tiếp theo của ông sẽ là BMW sê-ri 7 hoặc 5 với trung tâm thông tin - giải trí trên bảng điều khiển sẽ được trang bị bộ xử lý của Intel.

Theo nhà quản lý cấp cao của Intel, nếu hôm nay, người mua quan tâm đến hệ thống truyền động và động cơ thì ngày mai, các chi tiết quan trọng hơn cả sẽ là giao diện điều khiển bằng giọng nói và hệ thống phòng ngừa va chạm.

Tuy nhiên, trả lời câu hỏi khi nào Rattner mua chiếc xe tự lái cho riêng mình, ông nói rằng ông "không biết vì quá đam mê với việc lái xe nên sẽ rất khó từ bỏ tay lái...".

Lãnh đạo Google Sergey Brin mới đây còn đưa ra một dự báo mạnh mẽ hơn. Theo Brin thì xe tự lái sẽ xuất hiện tại các cửa hàng trong 5 năm tới.

Nguồn: IDG NEWSCác tin liên quan

Windows 8 có gì mới?HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 Tư vấn khóa học:       
Hỗ trợ kỹ thuật:        

 Hotline:          0906 175 020